CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT AN HÒA

“Bạn muốn tìm con khủng long đẻ trứng vàng trong tương lai của gia đình mình? Bạn muốn sở hữu bất động sản hội tụ đầy đủ các yếu tố tốt nhất mà không dự án nào có thể so sánh được?”. Đó là những câu đường mật mà môi giới đang tung ra để chào khách về siêu dự án được ví là “Dubai Viet Nam” tại Sài Gòn.

Lần theo thông tin từ những môi giới này thì dự án họ đang mời chào toạ lạc tại khu đất số 2 Tôn Đức Thắng, Quận 1, ngay tại thời điểm này khách hàng có thể đặt cọc giữ suất trước những căn tại vị trí đẹp của dự án siêu hot này, kèm số điện thoại liên hệ.

siêu dự án Dubai Việt Nam, môi giới bất động sản, Khu đô thị Sala, Vinhomes Central Park
Nhiều dự án hạng sang khởi động tại trung tâm TP.HCM


Dù chưa có thông tin chính thức, nhưng theo dân đầu tư bất động sản dự đoán, mức giá căn hộ ở khu đất số 2 Tôn Đức Thắng, Quận 1 sẽ rơi vào khoảng 3.500 - 5.000 USD/m2. Điều này cũng nằm trong xu hướng được CBRE dự báo trong Báo cáo Triển vọng Thị trường 2016 vào cuối tháng 2. Theo đó, tỷ lệ tăng trưởng giá dự kiến sẽ đạt đỉnh điểm vào năm 2016.Kịch bản “cầm đèn chạy trước ô tô” của môi giới như đã xảy ra với dự án khu đô thị Sala và Vinhome Central Park đã quay lại. 

“Với người mua ngày càng kén chọn hơn trong khi nguồn cung thì lại dồi dào hơn, chủ đầu tư sẽ phải cẩn trọng trong việc tăng giá để đảm bảo mục tiêu doanh số như kế hoạch đề ra. Giá chỉ tăng chủ yếu nhờ những dự án mới ở vị trí vàng và khu vực trung tâm mở rộng chào ở mức 2.500 - 10.000 USD/m2 cho TP. HCM” - báo cáo cho biết.

Nếu khu đất số 2 Tôn Đức Thắng, Quận 1 là dự án có quy mô lớn thì một số dự án khác tại các vị trí trung tâm hơn tại TP.HCM, với quy mô vừa phải cũng đã khởi động lại từ trước đó. Ngày 28/1, Công ty Cổ phần Đầu Tư Sabeco Pearl chính thức giới thiệu dự án khu phức hợp căn hộ - thương mại - văn phòng, tọa lạc tại số 2 - 4 - 6 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. Dự án Madison tại giao lộ Thi Sách - Cao Bá Quát, 115 căn hộ, cũng được Novaland công bố gần đây với mức giá từ 4.900 USD/m2.

Những dự án đã triển khai từ nhiều năm trước nhưng còn tồn hàng do thời điểm thị trường khó khăn như Leman Luxury, The One Sài Gòn cũng đồng loạt bung hàng. Trong đó The One Sài Gòn sau khi công bố giảm giá sốc 45%, một thời gian ngắn đã quay lại điều chỉnh tăng theo thị trường. Duy nhất dự án cao ốc M&C vẫn “đắp chiếu” khi đang vào giai đoạn hoàn thiện.

Theo ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hoà, năm 2016 sẽ là năm trở lại của các dự án hạng sang và siêu sang, với giá bán căn hộ trên 5.000 usd/m2 hoặc tổng giá trị trên 20 tỷ đồng. “Đây là quy luật của sự phát triển, nếu 2014 là năm của căn hộ giá thấp, 2015 phát triển mạnh căn hộ trung - cao cấp thì 2016 sẽ có chuyển dịch lên hạng sang và siêu sang. Giới nhà giàu sẽ có nhiều sự lựa chọn, dẫn đến cuộc cạnh tranh về mặt thu hút những nhà đầu tư. Đặc biệt là những khách hàng có sẵn tiền và tài chính mạnh như kiều hối, giới lãnh đạo doanh nghiệp lớn, người nước ngoài…" - ông Quang chia sẻ.

Nghiên cứu của CBRE Việt Nam, cho thấy, mức giá ở phân khúc hạng sang ở TP.HCM đang ở mức khá mềm so với các Thành phố lớn trong khu vực. Điển hình như Singapore hay Bangkok, các dự án căn hộ hạng sang thường số lượng chỉ vài chục cho đến hơn 100 căn nhưng mức giá rất cao. Các dự án Ardmore II, Boulevard Vue hay Parkview Eclat ở Singapore đều ở mức giá trên 20.000 USD/m2. Tại Bangkok, những khu căn hộ hạng sang như The Ritz Carlton Residence, Aston Asoke, Marque Sukhumvit cũng có giá trong khoảng 8.000 - 10.000 USD/m2.

Theo ông Phan Công Chánh, Chủ tịch HĐQT Phú Vinh Investment, phân khúc hạng sang là phân khúc rất đặc biệt. Khách hàng mua căn hộ trên dưới 10 tỷ thì họ thường có trong tay rất nhiều bất động sản khác. Việc sở hữu bất động sản hạng sang đôi khi cũng giống như mua đồ hiệu, càng độc, càng sang, càng tốt, nhưng họ mua vì cảm giác được sở hữu, được thể hiện đẳng cấp nhiều hơn là nhu cầu sử dụng. Chính vì vậy, chủ đầu tư phải thực sự nắm bắt tâm lý khách hàng thì mới thắng phân khúc này.

Quốc Tuấn

Dự Án Bất Động Sản Ba Son, Vị Trí Tốt Nhất Thì Sao

Khu dự án Bason, tên kinh doanh chưa chính thức là “Vinhomes Golden River” với diện tích toàn khu là 25,29 ha nằm ngay quận 1, là một vị trí đắt địa nhất ở Sài Gòn...

Financial Times Lý Giải Vì Sao Bây Giờ Là Thời Điểm Tốt Để Mua Bất Động Sản Việt Nam

Theo FT, thị trường Việt Nam vẫn có giá rẻ khi so với các thị trường châu Á khác và có tiềm năng để bùng nổ.

Bất Động Sản Việt Nam 2016: Đón Chờ Các

Tại Hội nghị phổ biến các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở năm 2014, nhiều chuyên gia phân tích...