CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT AN HÒA

Trước thực trạng rau sạch là mối quan tâm thời sự của nhiều gia đình hiện đại, Tập đoàn Vingroup đã khai sinh VinEco – thành viên mới với nhiệm vụ sản xuất, phân phối rau sạch, an toàn theo mô hình khép kín đầu tiên tại Việt Nam.

Để cung ứng rau sạch, an toàn có chất lượng không chỉ đạt tiêu chuẩn VietGap mà còn đáp ứng mọi tiêu chí GlobalGap cho người tiêu dùng Việt Nam, VinEco đã đầu tư nhậ công nghệ MicroGreen từ Israel – công nghệ trồng rau an toàn tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay và máy móc kỹ thuật Nhật Bản. Tất cả phục vụ cho quy trình sản xuất rau an toàn khép kín, tiến bộ gồm nhiều công đoạn nghiêm ngặt: 

Chọn lựa nguồn đất an toàn

Đất canh tác của các cánh đồng mẫu lớn tại khu sản xuất rau an toàn do VinEco – Tập đoàn Vingroup đầu tư tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Củ Chi (TP. HCM), Long Thành (Đồng Nai) đều được kiểm tra thành phần cặn kẽ nhằm đảm bảo đất sạch, không nhiễm kim loại nặng – vốn sẽ bị hấp thu vào rau trồng và gây hại sức khoẻ người dùng. Ngoài ra, VinEco ưu tiên chọn những vùng đất chưa qua canh tác để đảm bảo trong các tầng đất không có dư lượng hoá chất bảo vệ thực vật của những vụ mùa trước.
Sau khi được chọn, đất được xử lý bằng công đoạn cày xới, ủ mùn dừa để giữ ẩm và phủ tấm nilon nhằm giữ đất không bị xói trôi bởi mưa to, đồng thời hỗ trợ giữ nước trong điều kiện nắng nóng kéo dài, hạn chế cỏ dại.

Rau sạch của Vingroup được sản xuất như thế nào?

Những luống rau an toàn VinEco được trang bị màng phủ nilon giúp giữ đất, giữ ẩm và hạn chế cỏ dại

Kiểm định nguồn nước đạt chuẩn nước uống
Nước tưới tiêu được kiểm định, đảm bảo cân bằng các thành phần khoáng chất, không bị nhiễm phèn, nhiễm mặn và được xử lý lọc, chiếu tia X diệt khuẩn, đạt đến tiêu chuẩn nước uống được. Nhờ vậy, các luống rau an toàn VinEco được cung cấp nguồn nước tinh khiết, vệ sinh nhất, cho những vụ rau đạt chuẩn.

Chọn lựa giống chống sâu bệnh, dinh dưỡng cao
Kiểm soát nguồn giống đầu vào cũng là công đoạn góp phần quyết định chất lượng rau thành phẩm sau này. Vì vậy, được gieo trồng trên những cánh đồng rau an toàn VinEco là giống do chuyên gia chọn lựa theo các tiêu chí: giống khoẻ mạnh, có khả năng kháng sâu bệnh cao – yếu tố quan trọng giúp hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu trong giai đoạn canh tác.
Giống được gieo thử nghiệm để đảm bảo rau thành phẩm tươi ngon, dinh dưỡng, trước khi được sử dụng chính thức trong quy trình sản xuất rau an toàn VinEco.

Quá trình canh tác và chăm sóc khoa học
Việc đồng áng tại các cánh đồng mẫu lớn VinEco đều được cơ giới, tự động hoá với máy móc kỹ thuật hiện đại Nhật Bản nhằm đảm bảo quá trình phát triển đồng đều giữa các luống rau.
Đặc biệt, khu vực trồng rau ăn lá còn được bố trí hệ thống lưới phân mưa – làm nhiệm vụ giảm kích thước, trọng lượng giọt mưa rơi xuống. Hệ thống này giúp nâng niu, giữ gìn chồi non bên dưới, ngăn ngừa mưa lớn gây giập nát lá, trôi đất, xói bạc chất dinh dưỡng trong đất.

Bao quanh các luống rau, đội ngũ cán bộ kỹ thuật VinEco cho trồng bắp làm hàng rào tự nhiên, có tác dụng giảm lực gió và cản sâu bệnh.
Điểm nhấn đặc biệt trong quy trình sản xuất rau an toàn khép kín VinEco chính là hệ thống nhà kính được đầu tư công nghệ MicroGreen ưu việt của Israel. Tháng 8 vừa qua, nhà kính Tam Đảo đã được khởi công và tiếp theo là nhà kính tại Củ Chi, Long Thành. Tại đây áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, điều tiết khí hậu tự động và hệ thống trồng trên giá thể, hứa hẹn là hệ thống nhà kính công nghệcao bậc nhất Việt Nam. 

Hệ thống màn lưới phân mưa bảo vệ khu vực rau ăn lá trước những cơn mưa lớn

Công đoạn thu hoạch, sơ chế, phân phối hoàn chỉnh
Rau an toàn VinEco được tính toán thu hoạch đúng thời điểm rau non xanh, tươi ngon và nhiều dinh dưỡng nhất. Trong trường hợp hiếm hoi, một vài luống rau bị sâu bệnh, lứa rau ấy sẽ được thu hoạch cách xa thời điểm phun thuốc. Và nếu không đảm bảo được giãn cách thời gian, rau sẽ bị thải loại. Tất cả nhằm mục tiêu cao nhất: chỉ cung ứng rau an toàn tuyệt đối, chất lượng hoàn hảo cho người dùng.

 

Nông sản an toàn VinEco được thu hoạch đúng thời điểm non xanh, tươi ngon, nhiều dinh dưỡng nhất

Ngoài ra, VinEco đầu tư nhà máy sơ chế riêng, khép kín, thao tác theo dây chuyền chuyên nghiệp. Rau được sơ chế, phân phối đến tay người dùng trong 3 ngày sau thời điểm thu hoạch, đảm bảo tối đa độ tươi xanh.

Đảm bảo chất lượng bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành
Trái tim của toàn bộ quy trình chính là đội ngũ cán bộ kỹ thuật trình độ cao, tâm huyết, tham gia canh tác và giám sát xuyên suốt từ đầu vào đến đầu ra của từng vụ mùa, từng luống rau. 12 tiếng/ngày, 7 ngày/tuần, từng quả dưa leo, khóm rau dền, dây mướp… đều được chăm nom sâu sát bởi các chuyên gia VinEco. Tinh thần trách nhiệm và kiến thức – kỹ năng chuyên môn cao của đội ngũ là cốt lõi cho ra đời những vụ rau an toàn đúng nghĩa, đạt chuẩn mà Tập đoàn Vingroup trao đến tay cư dân Vinhomes.

Đội ngũ chuyên gia, cán bộ kỹ thuật trình độ cao túc trực trên đồng ruộng, chăm chút cho từng vụ mùa, từng luống rau

Có thể khẳng định, sự ra đời của mô hình rau an toàn - “một đứa con tâm huyết” của Tập đoàn Vingroup chính là phép giải bài toán rau sạch vốn gây đau đầu người nội trợ. Từ đây, cư dân Vinhomes nói riêng và người tiêu dùng Việt Nam có thể tận hưởng cảm giác an tâm khi được chăm sóc đến từng bữa ăn xanh, dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe gia đình.

Uống trà mướp đắng trị bệnh tiểu đường

Mướp đắng được ví như một loại thuốc dân gian rất tốt, lành tính, chữa được nhiều bệnh, dễ sử dụng. Rất ít người biết mướp đắng còn là vị thuốc chữa ho...

Lựa chọn rau hữu cơ đúng chuẩn

Hiện dù giá thành khá cao nhưng ngày càng có nhiều người tiêu dùng hướng đến sử dụng thực phẩm hữu cơ trước thực trạng an toàn...

Cách trồng rau hữu cơ sạch có giá trị

Cách trồng rau sạch hữu cơ (ORGANIC) xoa dịu cơn khát rau sạch và khám phá giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà rau-củ-quả mang lại cho người lớn và trẻ em.