CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT AN HÒA

Cà chua dễ có hoa nhiều dù trồng trên sân thượng, nhưng không phải cây nào cũng sai quả.
Ngoài rau xanh, nhiều gia đình cũng thích tự trồng cà chua trên sân thượng, ban công. Hiện ở Việt Nam, các hộ trồng nhiều loại khác nhau như cà chua đỏ, bi, đen, nhót... Các giống này có cách thức chăm sóc khá giống nhau.

meo-rung-cay-giup-ca-chua-dau-qua-sai-triu-trit
Trồng cà chua không cần chăm sóc nhiều nhưng bạn cần lưu ý một vài điểm để cây sai quả.

Nếu trồng từ hạt, thời gian để cây ra quả khoảng 3 tháng. Bạn có thể mua hạt bán sẵn ngoài hàng hoặc lấy hạt từ các quả chín, phơi khô, gieo xuống đất. Nếu bạn trồng từ cây con, thời gian sẽ  rút ngắn lại được 2 tuần.Đặc tính của cây cà chua là là cần nhiều ánh nắng ấm nhưng cũng ưa sự ẩm ướt. Bởi vậy, thời gian thích hợp nhất để trồng là vụ đông-xuân (từ tháng 10 tới tháng 2 Âm lịch).

Đất trồng gồm đất thịt đập vụn, phơi khô trộn với đất tribat, trấu hun, phân bò khô. Bạn lựa chọn các loại bình cao để cây có nhiều đất phát triển. Nếu trồng trong các khay nhựa đáy sâu hoặc thùng xốp, bạn chỉ nên trồng 1-2 cây chung một chỗ.

Vì thân cây mềm nên khi cây cao được tầm 20 cm, chủ vườn cần làm giàn leo hoặc cọc.

Giai đoạn đầu, cây phát triển lá, ra hoa rất nhanh. Tuy nhiên, một số cây có rất nhiều hoa nhưng lại không thấy đậu quả.

 

meo-rung-cay-giup-ca-chua-dau-qua-sai-triu-trit-1
Các giống cà chua có cách thức chăm tương tự nhau.


Nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể áp dụng các mẹo sau:

- Đặt cây ở nơi có nhiều nắng, thường xuyên tưới nước với độ ẩm vừa phải.

- Bón phân gà đã sơ chế (bán ở các cửa hàng cây).

- Sáng sớm bạn rung lắc nhẹ các cành cây để hoa có thể thụ phấn.

- Khi cây bắt đầu có trái nhỏ, bạn tỉa bớt cành lá xung quanh để quả dễ dàng phát triển.

Cà chua dễ trồng nhưng thời gian để có quả mất khoảng 3-4 tháng, với cà chua bi có thể dài hơn, khoảng 5 tháng. Cây ra hoa, đậu quả liên tục, đợt đầu có thể ít trái nên bạn cần kiên nhẫn chăm sóc cây.

Ông bố trẻ chi tiền làm rau sạch cho vợ con

Gặp nhiều khó khăn và tốn kém khi làm khu vườn 36 m2, anh Ngọc vẫn vui vì có được không gian xanh, nguồn rau an toàn cho gia đình.

Chuyện rau, chuyện đời

Hai người bệnh ung thư, một người trồng rau và một người nuôi heo, gặp nhau trong bệnh viện. Người trồng rau nói mảnh vườn...

Các loại rau không cần chăm vẫn lớn

Ít sâu bệnh, chỉ cần tưới nước đều là các cây ngót Nhật, ngải cứu. Món rau ăn kèm có mùi tanh đặc trưng khiến nhiều người...