CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT AN HÒA

Ít sâu bệnh, chỉ cần tưới nước đều là các cây ngót Nhật, ngải cứu. Món rau ăn kèm có mùi tanh đặc trưng khiến nhiều người không quen nhưng cũng có rất nhiều người ưa thích. Rau còn được xay để uống nước, sử dụng làm thuốc. Cây mọc lan nhanh ở các khu vực ẩm ướt, không cần bón phân, bắt sâu bọ.

1. Ngót Nhật

cac-loai-rau-khong-can-cham-van-lon-nhu-thoi
Ngót Nhật sống tốt trong điều kiện khắc nghiệt

2. Ngải cứu
Giống cây mới này được các chị em trồng nhiều trong vài năm gần đây. Cây có thể nấu canh, xào ăn vị gần giống với mồng tơi. Dù không phải cây bản địa của Việt Nam nhưng ngót Nhật lại rất dễ trồng, có thể giâm cành. Cây ít sâu bệnh và xanh tốt trong cả thời tiết giá rét.

cac-loai-rau-khong-can-cham-van-lon-nhu-thoi-1
Bạn nên trồng một ít ngải cứu trong vườn vì cây có nhiều công dụng

3. Lá lốt
Cây vừa được sử dụng làm thuốc vừa để chế biến các món ăn như trứng ngải cứu, gà tần, hấp chung với cá. Cây có thể trồng bằng cành hoặc hạt. Cây mọc rất nhanh, có thể um tùm cả thùng xốp sau 1-2 tháng.

cac-loai-rau-khong-can-cham-van-lon-nhu-thoi-2
Các món ăn làm từ lá lốt quen thuộc với người dân Việt Nam

4. Diếp cá
Loại lá này xuất hiện trong nhiều món ăn như chả cuốn, ếch, ốc om chuối đậu, cuốn tôm. Lá còn có thể dùng nấu nước ngâm chân cho người lớn tuổi. Lá lốt là loại cây ưa bóng mát, độ ẩm nên vào dịp mưa nhiều, cây lên xanh mơn mởn. Trong khi đó, vào mùa nắng gắt, cây dễ bị cháy lá nếu tiếp xúc với nắng gắt kéo dài.

cac-loai-rau-khong-can-cham-van-lon-nhu-thoi-3
Vị tanh của diếp cá được nhiều người thíc

 

Lam Huyền

Gia đình bác sĩ chia sẻ cách trồng rau sạch

Vợ chồng chị Bắc hướng dẫn rất chi tiết để những người mới làm vườn cũng có được vụ rau xanh mướt mà vẫn đảm bảo an toàn.

Vườn nghìn tỷ thả cá, trồng rau giữa Sài Gòn

Giữa khu biệt thự triệu “đô”, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM, xuất hiện khu vườn gần 3ha, chỉ để đào ao thả cá, trồng rau sạch, cây ăn trái, nuôi vịt, thỏ…

Quy trình sản xuất rau sạch khép kín

Trước thực trạng rau sạch là mối quan tâm thời sự của nhiều gia đình hiện đại, Tập đoàn Vingroup đã khai sinh VinEco – thành viên mới...